vi-sao-tui-vai-khong-det-co-the-tu-phan-huy-duoc

Vì sao túi vải không dệt có thể tự phân hủy được

TỐNG VĂN QUYẾT 07/09/2018

Những chiếc túi vải không dệt được xem là một trong những đột phá lớn trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì, đây là những sản phẩm vừa tiện ích lại vừa thân thiện với môi trường bởi tính chất tự phân hủy của chúng trong môi trường tự nhiên, đó là lý do vì sao mà dần dần càng có nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn để thay túi nilon, tác nhân lớn gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Nhưng nghe nhiều đến khái niệm túi tự hủy như vậy nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao túi vải không dệt có khả năng đó không?

Xem thêm chi tiết về lợi ích to lớn mà túi vải không dệt đem lại tại đây: Tại sao chúng ta nên dần thay thế túi nilon bằng túi vải không dệt

Đi tìm lý do vì sao mà túi vải không dệt có thể tự phân hủy

 

Những chiếc túi vải không dệt có tính tự phân hủy tốt trong môi trường tự nhiên

 

Không giống những loại vải thông thường khác, vải không dệt được người ta tạo ra do sự đan xen giữa các sợi dọc và ngang ngay trên máy dệt thoi. Vải không dệt được làm từ những hạt nhựa tổng hợp PP (Polypropylen). Trong quá trình sản xuất, những hạt nhựa tổng hợp ấy được kéo thành sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hoặc nhiệt tạo thành tấm vải nhẹ, dai và xốp, cũng bởi không qua công đoạn dệt may nào nên người ta gọi là vải không dệt để phân biệt với vải truyền thống được dệt đan xen giữa sợi dọc và sợi ngang của máy dệt kim

 

Vải không dệt dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên bởi thành phần cấu tạo cũng như là cách dệt lên vải


Nguyên liệu chính để sản xuất vải không dệt là xơ tự nhiên, trải qua các công đoạn chuẩn bị, tạo màng xơ, đệm xơ. Không qua giai đoạn dệt vải, đệm xơ được liên kết ngay bằng những chất liên kết hóa học (hay còn gọi là chất dính) hoặc bằng phương pháp cơ học (ép nóng). Phương pháp này cho phép sử dụng nguyên liệu có phạm vi lớn cả về chủng loại và kích cỡ. Và khi không còn được sử dụng nữa, những chiếc túi vải không dệt sẽ tự hủy theo phương thức phân rã trong tự nhiên, chúng ta biết rằng sản phẩm bao bì tự hủy được chia làm 2 loại: Tự hủy thông thường và tự hủy sinh học. Tự hủy thông thường diễn ra ở ngoài môi trường tự nhiên . Tự hủy sinh học ở môi trường tự nhiên là quá trình phân hủy triệt để bao bì nhựa. Nguyên liệu nhựa có nguồn gốc thực vật, do dưới tác động của vi sinh vật và độ ẩm thành phần hữu cơ. Và với phương thức tự hủy phân rã, một túi vải không dệt khi bị thải bỏ ra môi trường. Vậy nên trong điều kiện tự nhiên thì mất khoảng 6 tháng để túi vải có thể phân rã hoàn toàn trở thành nguyên tố gốc. Trong khi cũng điều kiện môi trường tương tự, túi nilon phải mất từ 500 năm đến 1000 năm mới phân hủy hoàn toàn được.

Đơn vị nhà cung cấp túi vải không dệt tự phân hủy uy tín và chất lượng tại miền bắc

Công ty may Hoàng Minh cùng với xưởng may của mình là đơn vị chuyên sản xuất túi vải không dệt với số lượng lớn tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc. Chúng tôi sở hữu xưởng may lớn được đặt tại Nam Định với đội ngũ công nhân viên lành nghề, máy móc hiện đại. Quý khách hàng có nhu cầu đặt may túi vải không dệt  thì bạn vui lòng liên hệ qua thông tin:
Công ty CP đầu tư sản xuất và thương mại PNQ Việt Nam
Xưởng sản xuất túi vải: Xóm 1 Hải Nam Hải Hậu Nam Định
Email: tuivaihoangminh@gmail.com
Hotline: 0974 777 569 – 0965 568 619


 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN