tui-vai-moi-truong-la-gi

Túi vải môi trường là gì?

TỐNG VĂN QUYẾT 29/10/2018

Túi vải môi trường là gì và sự ra đời tất yếu của chúng

Khi túi nilon ra đời, nhân loại coi đó là một phát kiến vĩ đại trong giới khoa học vì nó là loại vật liệu tiện dụng, để đựng đồ mà  không sợ thấm nước, bền vững trong tự nhiên. Song chính đặc tính bền vững khó phân hủy đó lại khiến cho nó trở thành một tác nhân vô cùng nguy hiểm đối với môi trường tự nhiên cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Những chiếc túi nilon nhuộm màu xanh, đỏ…nếu đựng thực phẩm đã qua chế biến sẽ gây độc cho thực phẩm do túi chứa các kim loại như chì ngấm vào trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, trong túi nilon có chứa thành phần chất cadimi còn gây tác động xấu cho não và là nguyên nhân chính gây ra ung thư. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận, túi nilon phải mất từ 500-1.000 năm mới có thể tự phân hủy. Với tốc độ sử dụng như hiện nay, con người đang phải trả giá đắt cho việc môi trường bị “ô nhiễm trắng” từng ngày, từng giờ một cách đáng báo động. Vậy đâu là giải pháp để hạn chế việc sử dụng túi nilon?

Giải pháp ngăn chặn túi nilon gây ô nhiễm môi trường tới từ những chiếc túi vải môi trường hay còn gọi là túi không dệt

Để giải quyết vấn đề này, người ta nỗ lực với công cuộc tìm giải pháp thay thế túi nilon và thế là những chiếc túi vải môi trường ra đời. Vậy túi vải môi trường là gì? Túi vải môi trường bản chất là những chiếc túi vải không dệt do chúng được làm từ những nguyên liệu vô cùng thân thiện với môi trường .Vải không dệt được tạo ra bằng cách sử dụng một loại vải làm từ sợi dài, liên kết với nhau bằng nhiệt hoặc xử lý dung môi. Vì vải này không được dệt kiểu như các loại vải thông thường khác mà ta vẫn hay nhìn thấy nên được gọi là vải không dệt. Đây được xem là một loại vải dễ phân hủy trong vòng 5-7 năm nên chúng  được đánh giá là chất liệu thân thiện với môi trường hiện nay. Trong tương lai không xa, sản phẩm này có thể trở thành xu hướng mới của thời đại. Không những thế, vải không dệt còn vượt trội hơn so với các loại vải thường và các chất liệu khác về tính bền, tính đàn hồi, tính thẩm mỹ, khả năng chống thấm, chịu nhiệt…

Túi vải môi trường có vai trò gì trong thời đại ngày nay

Túi vải môi trường hay túi vải không dệt sẽ là một xu thế tiêu dùng trong tương lai gần

Nếu như bạn chỉ biết được vai trò bảo vệ môi trường từ những chiếc túi vải này thì quả là thiếu xót bởi túi vải môi trường hay túi vải không dệt còn là một công cụ lợi hại được áp dụng vào trong những chiến dịch truyền thông marketing quảng bá thương hiệu công ty. Thời điểm túi nilon và sau đó là túi giấy thịnh hành thì lý do mà chúng trở nên phổ biến trong đời sống tiêu dùng của người dân bởi vì tính tiện dụng của chúng trong mang đựng vật dụng, thực phẩm và bên cạnh đó, chúng cũng có thể làm công cụ làm truyền thông được nhưng chúng lại mang lại tiêu cực cho môi trường thiên nhiên. Có nhiều người sẽ đặt câu hỏi rằng tại sao phải hạn chế dùng túi giấy bỏi chúng cũng thân thiện với môi trường mà. Mình cũng đồng tình với suy nghĩ đó của bạn cho tới khi đọc được những thông tin như  theo thống kê, nhà sản xuất chặt khoảng 14 triệu cây mỗi năm để phục vụ sản xuất túi giấy.Thêm nữa, trong quá trình sản xuất túi giấy thì nhà sản xuất phải sử dụng các loại hóa chất để làm ra túi và các loại hóa chất này đương nhiên là cũng sẽ gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước và tác động không tốt đến hệ sinh thái. Khi những túi giấy tại bãi rác phân hủy, chúng sẽ giải phóng khí metan – một trong những nguyên nhân làm ấm lên toàn cầu. Ngoài ra, quá trình sản xuất túi giấy đòi hỏi lượng nước sử dụng lớn hơn bất kỳ ngành công việc nào khác. Bạn thấy không, hẳn là những chiếc túi giấy thực sự mang lại mặt tích cực cho môi trường hay phần đa chúng cũng chẳng hơn gì túi nilon.
Do vậy, túi vải không dệt có thể thay thế được túi nilon và túi giấy mà vẫn phù hợp với nhu cầu thường nhật của người tiêu dùng chúng ta như dùng làm túi đi chợ hàng ngày, túi đóng gói sản phẩm trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như bán hàng, đựng dụng cụ học tập, dụng cụ y tế, túi thời trang…
Bạn và tôi có thể thay thế túi nilon bằng những chiếc túi làm từ vải không dệt ngay từ bây giờ để cứu lấy môi trường cũng như sức khỏe cùng chính bạn và gia đình bạn.

Xưởng may túi vải môi trường giá rẻ và uy tín tại Hà Nội

Xưởng may túi vải Hoàng Minh tại quận Hoàng Mai Hà Nội là địa chỉ uy tín mà bạn có thể lưu tâm đến

Xưởng may túi vải Hoàng Minh trực thuộc Công ty CP đầu tư SX và TM PNQ Việt Nam là đơn vị may túi vải trực tiếp tại Hà thành. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm  túi vải bố, túi vải dù, túi vải không dệt và các sản phẩm túi vải liên quan như túi vải hội nghị, túi vải quà tặng…Xuất phát từ nhu cầu thị trường vô cùng lớn mà thực tế chưa có nhiều đơn vị thực sự làm việc chuyên nghiệp và toàn diện, Túi vải Hoàng Minh chúng tôi ra đời với sứ mệnh giải quyết nhu cầu thị trường còn đang thiếu xót và chưa hoàn thiện. Song song với đó, chúng tôi luôn giữ quan điểm tôn trọng và phục vụ lợi ích của khách hàng và cộng đồng. Nắm trong tay xưởng sản xuất khép kín cùng những người công nhân may lành nghề cộng đội ngũ kỹ thuật có kiến thức, Hoàng Minh nhận thiết kế, may đo miễn phí và cung cấp các loại túi vải thân thiện Hoàng Minh luôn hướng tới một lý tưởng liên tục thay đổi bản thân, liên tục tiến lên để trở nên hoàn thiện mình, để ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng của mình.
Công ty CP đầu tư SX và TM PNQ Việt Nam
Hotline: 0965 568 619 – 0974 777 569
Email: tuivaihoangminh@gmail.com
VP làm việc: C42 Tập thể Mai Động đường Hoàng Mai phường Hoàng Văn Thụ quận Hoàng Mai Hà Nội

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN